Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ Ogival cho 12 con giáp

Đồng hồ Ogival

Trong văn hóa Á Đông, đặc biệt là văn hóa người Việt, 12 con giáp có một vị trí rất quan trọng về mặt tâm linh. Mỗi người đều gắn với một con giáp và ít nhiều cũng có đôi nét tương đồng với tính cách của con giáp đó. Ngược lại, mỗi con giáp thường biểu tượng cho một đức tính, nhân phẩm của con người. Ngày hôm nay, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một số con giáp trên đồng hồ Ogival nhé!

Ogival Skeleton OG358.37AGR-GL – Chú gà trống Đông Dương

Đây cũng là một mẫu đồng hồ chỉ được Ogival sản xuất 666 chiếc. Nổi bật trên mặt đồng hồ là hình ảnh một chú gà trống bệ vệ, oai phong.

Đồng hồ Ogival

Ở châu Âu, tại các nước như Hi Lạp, Italia… các nước chịu ảnh hưởng của văn hóa Ba Tư xưa thì hình ảnh gà trống có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tinh thần của con người. Từ xa xưa, trên các món đồ gốm sứ châu Âu đã xuất hiện hình ảnh những chú gà trống ưỡn ngực bệ vệ in một cách tinh xảo. Gà là một linh vật tỏa ra vầng hào quang trong các tác phẩm nghệ thuật thời này từ gốm xứ, vải vóc, đến các thứ đồ thủ công mỹ nghệ. Hình gà xuất hiện trong các vật dụng, công trình kiến trúc trong nhà thờ và các nơi trang nghiêm, cổ kính .

Ở các nước châu Á, hình ảnh chú gà trống hiện diện rất nhiều trong các vật dụng, tác phẩm văn hóa của các nước. Hình ảnh chú gà có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tín ngưỡng tôn giáo của các nước này. Từ thời cổ đại, gà trống đã vô cùng linh thiêng trong tín ngưỡng con người nơi đây. Gà trống là thứ vật tế thần từ thời xa xưa. Gà trống biểu tượng cho sự trung thành, tín nghĩa của những người, đồ vật mang biểu tượng mang hình nó. Nhiều người còn cho rằng, gà trống là một vị thần được thiên đình phái xuống để bảo vệ dương gian. Tiếng gáy của chúng sẽ đầy lùi màn đêm, đánh thức mặt trời, đem lại nguồn sống cho nhân loại.

Ogival OG358.33AGR-GL – Tam Dương Khải Thái

Đồng hồ Ogival OG358.33AGR-GL là một trong những mẫu đồng hồ được Ogival sản xuất hạn chế chỉ với 666 chiếc trên toàn thế giới. Bên cạnh số lượng giới hạn, thì điều làm nên giá trị to lớn của chiếc đồng hồ này đến từ bức tranh phong thủy được trạm khắc phía bên trong của mặt đồng hồ. Đó chính là hình ảnh của ba chú dê đang đứng trên đỉnh núi với một dáng vẻ đầy kiêu hãnh. Đây cũng chính là bức trang phong thủy nổi tiếng Tam Dương Khải Thái rất được ưa chuộng trong văn hóa phương đông bởi: dê là con vật được thuần dưỡng từ rất sớm và từ lâu đã được coi là một loài linh thú. Trong 12 con giáp, dê là con giáp thứ 8 và được xem là con giáp may mắn, biểu tượng cho phát tài, phát lộc.

Đồng hồ Ogival

Bao quanh bức tranh Tam Dương là 11 viên kim cương đánh dấu các cọc số từ 1 cho đến 11, cọc số 12 được the thế bằng chính logo của thương hiệu đồng hồ Ogival. Vành đồng hồ được làm cách điệu theo kiểu xoắn thừng cổ điển được mạ PVD màu vàng hồng đậm cùng với lớp vỏ thép không gỉ ở bên ngoài. Màu sắc thời thượng, kết hợp với size mặt là 40 mm, cùng với độ dày 10 mm đã tạo nên một chiếc DressWatch sang trọng và lịch lãm.

Sự đồng bộ cũng là một điểm cộng ở chiếc đồng hồ Ogival này, khi đồng hành cùng lớp vỏ bóng bẩn là bộ dây da cao cấp, cùng với khóa bướm mạ vàng hồng sang trọng, đây là kiểu khóa phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên những chiếc đồng hồ cao cấp của Ogival.

Ogival OG1950-82AGSR-GL – Chú ngựa hoang kiêu hãnh

Đồng hồ Ogival OG1950-82AGSR-GL gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi mặt đồng hồ độc đáo với hình ảnh một chú ngựa đang phi nước đại.

Đồng hồ Ogival

Hình tượng con ngựa hiện diện từ sớm trong văn hoa Đông-Tây, con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày và loài vật gắn liền với chiến trận là con vật cưỡi gắn liền với các vị tướng, danh nhân. Hình ảnh con ngựa còn là chủ đề cho các môn nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thơ văn… Đối với văn hóa phương Tây, ngựa gắn liền với nhiều biểu tượng thần thoại và gắn liền với hình ảnh Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo.

Đồng hồ Ogival

Ngựa là một trong 12 con giáp của văn hóa phương Đông (Ngọ), cũng nằm trong số lục súc theo quan niệm của văn hóa một số nước. Ngựa là hình tượng đặc trưng cho phương Bắc, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Hình ảnh ngựa phi nức đại vô cùng hùng dũng, oai phong lẫm liệt được thể hiện trên mặt đồng hồ, biến chiếc đồng hồ tưởng chừng đơn giản trở thành một kiệt tác nghệ thuật, một món đồ vật phong thủy mang lại tài lộc, thành công cho người sử dụng.

Hữu Hoàn

duywatchtime

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *